Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Trị nám, tàn nhang với bồ kết

Trị nám, tàn nhang với bồ kết

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Chắc hẳn với những phương pháp tri nám, tàn nhang từ thiên nhiên thì nhiều người đã biết rất rõ. Rồi những phương thuốc trị nám, kem trị nám nữa...Hôm nay thì thuoctrinam.vn xin bổ sung cho các chị em một phương thuốc trị nám, tàn nhang bằng bồ kết. Cùng tìm hiểu nhé.

Tác dụng của trái bồ kết

Cây bồ kết được trồng và mọc tự nhiên ở nhiều nơi trên đất nước ta. Quả bồ kết không những được người dân dùng để gội đầu vừa sạch gàu, vừa đen bóng, mượt tóc mà Đông y còn dùng quả bồ kết để trị một số chứng bệnh cho kết quả rất tốt.

Qủa Bồ kết tên khoa học là Fructus Gleditschiae. Còn gọi là bồ kếp, chùm kết, tạo giác, tạo giáp, trư nha tạo giác, thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae)

  tri nam voi bo ket thuoc tri nam thuốc tri nám

Bồ kết có thể cho những vị thuốc sau:

- Quả bồ kết (tạo giác - Fructus Gleditschiae): là quả bồ kết chín khô. Khi dùng phải bỏ hạt, dùng sống hoặc tẩm nước cho mềm, sấy khô. Có khi đốt thành than, tán bột.

- Hạt bồ kết (tạo giác tử - Semen Gleditschiae): là hạt lấy ở quả bồ kết chín đã phơi hay sấy khô.

- Gai bồ kết (tạo thích, tạo giác thích -  Spina Gleditschiae): là gai hái ở thân cây bồ kết, đem về phơi hay sấy khô hoặc thái mỏng rồi phơi hay sấy khô. Chứa các hoạt chất kháng khuẩn và nấm. Nước sắc gai bồ kết có tác dụng ức chế tụ cầu vàng.

tri nam voi bo ket thuoc tri nam thuốc tri nám

Cách làm thuốc trị nám, tàn nhang với bồ kết

Nguyên liệu:
  • 1 chén bồ kết
  • 40g hạnh nhân
Cách làm phương thuốc này như sau: Đầu tiên bạn lấy 1 chén bồ kết và hạnh nhân, hai thứ đem tán mịn thành bột thuốc trị nám Buổi tối gần đi ngủ thì lấy 1 thìa hỗn hợp thuốc trị nám pha với ít nước cho sền sệt rồi bôi lên chỗ có bị trứng cá, nám, tàn nhang sau đó bạn đi ngủ. Sáng dậy chỉ cần rửa sạch lại. Duy trị phương thuốc trị nám này từ 2 đến 3 tháng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy nhé. Chỉ với nhữg phương thuốc trị nám đơn giản như vậy bạn đã có thể áp dụng cho mình để khiến những vết nám, sạm, tàn nhang trên da có thể biến mất để trả lại làn da mịn màng và sạch nám nhé.

tri nam voi bo ket thuoc tri nam thuốc tri nám

Bài viết liên quan