Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Tôi bị nám quá nhiều phải làm sao?

Tôi bị nám quá nhiều phải làm sao?

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Trước đây da tôi không bị nám, chỉ bị mụn nhưng cũng không nhiều lắm. Sau khi sinh em bé da cũng không có gì đặc biệt, nhưng sau một năm đi làm mà tính chất công việc lại phải ra đường vào những buổi trưa không hiểu sao giờ mặt tôi bị nám nhiều quá. Tôi phải làm sao mới hết nám? Màu đen của da được quyết định bởi chất hắc tố gọi là Melanin. Hắc tố này được tạo ra từ tế bào hắc tố gọi là Melanocyte, tế bào nằm phân bố rải rác ở lớp đáy của thượng bì da. Người có da mặt bị nám thì chất Melanin bị tích tụ nhiều và có kích thước lớn. Đa số gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tổn thương thường đối xứng ở những vùng tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

thuoc tri nam

Nguyên nhân thường do các yếu tố sau: do yếu tố nội tiết thường gặp ở phụ nữ sinh đẻ, ánh nắng mặt trời, yếu tố gen hay yếu tố cơ địa, thuốc ngừa thai, mỹ phẩm, rối loạn nội tiết tố của tuyến giáp hoặc buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng… Trong đó ánh nắng và yếu tố gen là hai nguyên nhân quan trọng nhất.

doi mu rong vanhViệc điều trị nám rất khó khăn, dễ tái phát nên bạn phải kiên trì và chăm sóc da cho tốt. Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặc trời cành nhiều càng tốt cho da. Nếu bạn phải ra đường vào trời nắng thì nên bảo vệ da bằng cách đội nón rộng vành, đeo khẩu trang, bôi kem chống nắng (chống UVB lẫn UVA) có ghi chú SPF từ 15 - 30 cách 30 phút trước khi đi nắng.

hoaanhdao.vnNgoài ra bạn cũng nên làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress. Hạn chế các chất béo ngọt, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống đủ nước cũng góp phần làm đẹp cho da.
dung thuoc tri nam dung cachTrường hợp của nếu không cải thiện bạn nên khám chuyên khoa da liễu để có phương thuốc trị nám. Thị trường có rất nhiều loại thuốc trị nám có hiệu quả nhanh và duy trì công dụng tránh trường hợp có thể tái đi tái lại nhiều lần. Bạn nên nhờ các chuyên viên tư vấn giúp đỡ để chọn cho mình loại thuốc trị nám phù hợp nhất.
Bài viết liên quan