Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thuốc trị nám: Sai lầm trong việc trị nám

Thuốc trị nám: Sai lầm trong việc trị nám

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Nám da là một trong những thủ phạm hàng đầu góp phần làm tàn phai nhan sắc của chị em phụ nữ chúng ta. Nám da không nhất thiêt xuất hiện ở độ tuổi trên 30 mà những người trẻ nếu không cẩn thận cũng có thẻ mắc phải nám da. Dùng kem, thuốc trị nám hay những phương pháp khác nếu không cẩn thận cũng có thể mắc phải sai lầm đấy.

sai-lam-trong-dieu-tri-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Thuốc trị nám: Sai lầm 1 - Chỉ dùng mỹ phẩm là có thể trị nám

Việc điều trị nám da là cả một quá trình, có thể tình trạng nám không dẫn đến những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng nhưng việc loại bỏ nám cần phải trẩi qua một quá trình khắc khe. Việc chăm sóc da bằng mỹ phẩm chỉ có thể hỗ trợ tái tạo làn da mới chứ không thể giải quyết được mọi vấn đề như thuốc trị nám.

sai-lam-trong-dieu-tri-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Thuốc trị nám: Sai lầm 2 - Trị nám giống với lột tẩy da

Lột tẩy da chỉ là một bước tẩy tế bào chết trên bề mặt da chứ không thể tác động sâu và lớp biểu bì da để có thể loại bỏ những tế bào sắc tố melanin nằm sâu dưới da. Việc ức chế quá trình hình thành melanin sẽ do những loại kem hay thuốc trị nám mà bạn sử dụng, vì việc tẩy tế bào chết chỉ là công đoạn mở đầu mà thôi. Nhiều người cho rằng nếu kiên trì lột tẩy da sẽ loại bỏ những vết đen, nám sạm thì đó là một sai lầm nghiêmm trọng vì nếu lột tẩy quá mức mà không có những biện pháp bảo vệ da thì các hắc sắc tố melanin sẽ có điều kiện để dễ dàng phát sinh hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nám da sẽ phát triển nặng hơn. Chỉ nên tẩy tế bào chết mỗi tuần và kết hợp sử dụng thuốc trị nám để loại bỏ nám hiệu quả.

sai-lam-trong-dieu-tri-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Thuốc trị nám: Sai lầm 3 - Nám điều trị sẽ không tái phát

Quá trình điều trị nám sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người với số lần nhiều hay ít chứ không đơn giản chỉ điều trị một lần là hết ngay. Điều trị nám sẽ đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó của chúng ta, nếu như bạn quá nôn nóng thì chỉ làm cho tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn. Việc chăm sóc da sau khi dùng thuốc trị nám cũng quan trọng không kém vì chúng ta nếu không chăm sóc kĩ sẽ khiến tình trạng nám da sẽ ngay trở lại bất cứ lúc nào đấy. Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi điều trị sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa việc nám có thể quay trở lại.

sai-lam-trong-dieu-tri-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bài viết liên quan