Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thuốc trị nám: Hiệu quả trong mơ của bìm bịp

Thuốc trị nám: Hiệu quả trong mơ của bìm bịp

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
"Giậu đổ bìm leo" câu tục ngữ đã có từ thời xa xưa. Chắc hẳn ai trong chúng ta đã từng 1 lần được nghe qua cũng như biết đến cây bìm bịp. Tuy loài cây này được ví von không tốt và có nhiều người không thích chúng nhưng hoa của cây bìm bịp có màu đẹp và còn mang trong mình một phương thuốc trị nám hiệu quả nữa. Chị em phụ nữ nên đổi cái nhìn về loài cây này nhé.

hieu-qua-trong-mo-voi-bim-bip-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Những đặc tính kỳ là của bìm bịp

Bìm bịp có khá nhiều đặc tính kì lạ. Cây của chúng mọc leo nhờ thân cuốn nhưng khác với những loài dây leo khác bìm bịp chỉ quấn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Hoa bìm bịp hình chuông, mọc thành xim ở kẽ lá khoảng 2 đến 3 bông và đổi màu sắc khác nhau. Những bí mật màu sắc của hoa bìm bịp chỉ được các nhà khoa học lý giải được gần đây thì trong hoa có sự trao đổi chất CO2. Một tính năng rất quý của bìm bịp đo slà nó có thể hấp thu một số chất có hại như; sulfur dioxid, carbon dioxid, fluorine hydrid, chlorin và hydrogen sulfid... do đó trồng bìm bịp rất có lợi đấy.

hieu-qua-trong-mo-voi-bim-bip-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bài thuốc trị nám với bìm bịp

Hạt bìm bịp được coi là một vị thuốc được sử dụgn khá phổ biến trogn Đông y, nó có tên gọi là khiên ngưu tử. Loại khiên ngưu tử có vị cay, tính nóngm hơi có độc. Có tác dụng tả thấp nhiệt ở khí phận, trục đờm, tiêu âm lợi tiểu...Việc dùng hạt bìm bịp như phương thuốc trị nám đã được sử dụng từ dân gian và được ghi lại trong sách "Bản thảo cương mục" của Lý Thời Trân. Nguyên liệu làm thuốc trị nám này như sau: -  100g hạt bìm bịp -  Lòng trắng trứng gà -  Lọ thủy tinh nhỏ Cách làm: -  Hạt bìm bịp hay còn gọi là khiên ngưu tử các bạn có thể mua tại các của hàng thuốc Đông y, sau đó đem về phơi khô sau đó đem tán thành bột mịn -  Trộn bột bìm bịp này với lòng trắng trứng gà thật đều tạo thành hỗn hợp thuốc trị nám -  Dùng hỗn hợp thuốc này thoa đều lên những vùng da cần trị nám vào mỗi buổi tối và rửa sạch và sáng khi bạn thức dậy -  Thực hiện bài thuốc hạt bìm bịp - khiên ngưu tử này liên tục cho đến khi bạn thấy các vết nám mờ dần, làn da đều màu thì bạn đã thành công rồi đấy Ngoài ra, phương thuốc trị nám này còn có thêm một tác dụng không ngờ nữa đó chính là phòng và chữa trị mụn trứng cá rất hiệu quả đây. Một công hai việc thật tiện lợi phải không nào.

hieu-qua-trong-mo-voi-bim-bip-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bài viết liên quan