Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thuốc trị nám: Đề phòng nám với Acid Kojic?

Thuốc trị nám: Đề phòng nám với Acid Kojic?

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Trong nhiều loại thành phần thường có trong các loại kem, thuốc trị nám thì Kojic Acid được xem như là "người hùng" của vấn đề nám da và tàn nhang của chị em phụ nữ. Chính vì thế nếu như các chị em phụ nữ có thể xem xét sản phẩm chứa Acid Kojic vì những lợi ích nó có thể đem lại.

de-phong-nam-voi-acid-kojic-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bạn đã biết gì về Acid Kojic chưa?

Acid Kojic có nguồn gốc từ nấm và được biết đến vào những năm 1990 do các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra. Điều đó có nghĩa là Acid Kojic là một hợp chất hoàn toàn tự nhiên không gây hại cho da và không phải được chế tạo ra trong phòng thí nghiệm. Những nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa hợp chất này vào sử dụng rộng rãu trong nghành công nghệp thẩm mỹ và những loại kem, thuốc trị nám trắng da. Acid Kojic có thể làm tốt công việc của mình là làm sang những đốm đen hoặc cả làn da của chúng ta.

de-phong-nam-voi-acid-kojic-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Những sản phẩm kem hay thuốc trị nám làm trắng da có chứa Acid Kojic sẽ có tuổi thọ cao hơn vì nó còn có chứa những hợp chất chống oxy hóa

Hoạt động của Acid Kojic

Bạn đã biết về Acid Kojic rồi thì chúng ta cùng tìm hiểu đến nguyên lý hoạt động của chúng. Acid Kojic hoạt động một cách khá độc đáo và hiệu quả. Nó ngăn chặn việc sản xuất melanin trong da của chúng ta. Melanin sẽ khiến cho da của chúng ta xuất hiện những đốm nâu tối màu. Tuổi tác hay làn da nào tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến vấn đề tăng sắc tố nặng hơn so với những làn da xung quanh.

de-phong-nam-voi-acid-kojic-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bạn không cần phải lo lắng Acid Kojic làm việc vì nó làm việc trên làn da khỏe mạnh để làm giảm sản xuất melanin, làm chúng giảm nhẹ hơn.

Tác dụng của Acid Kojic

Acid Kojic giúp làm sángda, loại bỏ những đốm nâu và tàn nhang bằng cách ngăn chặn enzyme đóng vài trò trong việc sản xuất các hắc sắc tố melanin, ức chế sự hình thàn sắc tố da, phòng ngừa sự xuất iện của nám ngay từ bên trong chính vì thế mà nó thường có mặt trong các loại thuốc trị nám. Đồng thời, nó còn có tác dụng giúp làn tăng đáng kể thực bào của bạch cầu đa nhân trung trính và tăng dinh tân bào giúp cho việc loại bỏ những sắc tố gây nám tốt hơn. Qua những nghiên cứu cho thấy Acid Kojic thường được sử dụng với nồng độ 1% - 4%. Chính vì thế việc đề xuất thêm 2% Acid Kojic vào hỗn hợp Hydroquinone 2% sẽ mang lại kết quả điều trị nám đáng kể. Những người mắc nám và tàn nhang khi sử dụng những sản phẩm thuốc trị nám có chứa những thành phần này sẽ thấy làn da của mình hồng hào và đều màu hơn hẳn. de-phong-nam-voi-acid-kojic-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-námHiện nay Acid Kojic đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm chăm sóc da như: kem dưỡng da, kem trị nám, thuốc trị nám, serum... giúp da trắng sáng và đẩy lùi những vết thâm nám hiệu quả. Acid Kojic được các Chuyên gia Da liễu chứng minh rất an toàn và không để lại tác dụng phụ khi sử dụng.
Bài viết liên quan