Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thuốc trị nám da từ dân gian

Thuốc trị nám da từ dân gian

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Dân gian ngày xưa có truyền lại những phương thuốc trị nám da nhưng đa phần là truyền miệng nên nhiều người vẫn chưa thể hình dung ra cách thức của những phương thuốc đó. Đừng lo lắng sau đây thì thuoctrinam.vn sẽ chia sẻ luôn cho mọi người biết nhé.

thuoc tri nam dan gian thuốc trị nám

Bài thuốc trị nám số 1

Nguyên liệu gồm:
  • 100g bèo tấm (khô)
  • 100g hạnh nhân
  • lòng trắng trứng gà

thuoc tri nam dan gian thuốc trị nám

Thực hiện như sau: Bèo tấm rửa sạch phơi khô, hạnh nhân rang cho tróc hết vỏ. Cả hai nguyên liệu trộn đều, tán thành bột thuốc trị nám mịn để vào lọ đậy kín. Buổi tối trước khi đi ngủ lau sạch mặt bằng giấm bạch truật (dấm ăn ngâm với bạch truật)

Dùng một ít bột thuốc trị nám trộn đều với lòng trắng trứng gà thoa lên mặt, sáng sớm rửa sạch với nước ấm rồi lau mặt bằng nước hoa hồng.

Bài thuốc trị nám số 2

Nguyên liệu:
  • 100g hoa đào
  • 100g hạt bí đao.

thuoc tri nam dan gian thuốc trị nám

Thực hiện:

Trộn đều hoa đào và hạt bí đao, sau đó tán hỗn hợp thuốc trị nám này thành bột mịn và để vào lọ kín.

Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt bằng nước dấm bạch truật, rồi dùng bột hoa đào với hạt bí đao hòa đều với lòng trắng trứng gà thoa lên mặt, để đến sáng rửa mặt với nước ấm.

Bài thuốc trị nám số 3

Nguyên liệu:
  • nước vo gạo
  • nha đam (lô hội)
  • nước hoa hồng

thuoc tri nam dan gian thuốc trị nám

Thực hiện: Lấy nước vo gạo để láng lại, bỏ nước bên trên, còn nha đam tươi bạn lấy nhựa nhớt bên trong, trộn đều hai thứ với một lượng bằng nhau thành hỗn hợp thuốc trị nám để dùng trong ngày. Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt bằng nước hoa hồng, lau khô. Thoa nước cốt lô hội và gạo lên mặt, để vậy đến sáng dậy mới rửa sạch mặt. Ngoài công dụng trị nám da, phương pháp này còn trị nám tàn nhang, trị mụn và giúp da mịn màng.

Bài thuốc trị nám số 4

Bài thuốc trị nám này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là 100g hạt lý khô. thuoc tri nam dan gian thuốc trị námHạt lý bỏ vỏ, phơi khô, tán thành bột thuốc trị nám mịn để vào lọ nút kín.

Buổi tối trước khi đi ngủ hòa bột hạt lý với lòng trắng trứng gà thoa mặt. Sáng sớm rửa sạch mặt với nước ấm. Đây là bài thuốc trị nám rất hiệu quả nếu bạn thực hiện đều đặn cho tới khi nám mờ đi và khỏi hẵn.

Bên cạnh đó, hiện nay khi ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển, việc trị nám bằng công nghệ tiên tiến cũng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, cho kết quả điều trị cao hơn hẵn so với các phương pháp truyền thống. Các loại thuốc trị nám sâu hiệu quả vượt trội sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao hơn… Để trị sạch nám, trước tiên cần xác định đúng nguyên nhân và loại nám, có như vậy mới điều trị nám đạt kết quả cao, cho bạn làn da sáng và đồng màu.

Bài viết liên quan