Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thuốc trị nám: Cần sử dụng đúng cách

Thuốc trị nám: Cần sử dụng đúng cách

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Với những người đang mắc phải tình trạng nám da thì thường hay tìm tòi những phương pháp để trị nám. Đó có thể là một cách nhưng nếu như bạn đã chọn mua những sản phẩm thuốc trị nám để sử dụng thì hiểu rõ về sản phẩm cũng như cách sử dụng thế nào để có thể đem lại hiệu quả tối ưu.

Nên uống thuốc vào buổi nào?

Bạn hay uống thuốc vào buổi nào trong ngày? Điều này rất quan trọng, vì nếu uống thốc trong khi ăn, thuốc sẽ bị tiêu hủy cùng với thức ăn trong dạ dạy của chúng ta và mất hết các tính chất của thuốc. Chính vì thể bạn phải uống thuốc ít nhất là 30 phút trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn nhưng phải tùy theo từng thuốc hoặc tùy vào chỉ định của bác sĩ.

Với những chỉ định ngày uống thuốc 3 lần thì bạn không thể hiểu là uống trước các bữa ăn sáng, trưa hay tối mà ở đây bạn phải hiểu là bạn phải uống thuốc 8 tiếng 1 lần để nồng độ và dưỡng chất của thuốc có thể được duy trì điều đặn trong cơ thể, ngoại trừ những loại thuốc tham gia trực tiếp và quá trình tiêu hóa hoặc bệnh về đường ruột.

cach su dung thuoc tri nam thuốc trị nám

Uống thuốc trị nám thế nào cho đúng cách

Nên uống thuốc bằng nước đun sôi để nguội còn hơi ấm. Tuyệt đối không dùng nước trà để uống thuốc, bởi vì các chất tanin trong trà sẽ kết hợp với nhiều chất khác trong thuốc tạo thành những liên kết không tan, không tích cực về mặt dược lý.

Đặc biệt, các bạn cần phải lưu ý rằng có những nhóm thuốc trị nám không tương hợp với những thuốc khác. Để không nhầm lẫn khi dùng thuốc, cần biết cụ thể đặc điểm tác dụng của nó, liều lượng, sự tương thích hoặc hỏi ý kiến ở bác sĩ hoặc chuyên gia điều trị đã kê đơn thuốc cho bạn.

cach su dung thuoc tri nam thuốc trị námUống thuốc với nhiều nước sẽ giúp thuốc tiếp cận với bề mặt của ống tiêu hóa nhiều hơn, tức làm tăng diện tích tiếp xúc nên thuốc trị nám được hấp thu nhanh hơn vào máu, hiệu quả điều trị của thuốc được kịp thời.

Cẩn trọng khi dùng thuốc trị nám

cach-su-dung-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-námBất cứ thuốc trị nám nào, kể cả thuốc bổ đều có khả năng gây tai biến cho người sử dụng nếu dùng không đúng cách, đúng liều. Không chỉ bệnh tật mà chính tai biến do thuốc là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thuốc là con dao hai lưỡi, vì thế chỉ dùng thuốc khi thật sự cần thiết và có sự hiểu biết tối thiểu về cách dùng, tốt nhất nên đến bác sĩ khám để được chỉ định dùng đúng thuốc. Khi đang dùng thuốc, nếu xảy ra các phản ứng bất thường như ngứa, nổi mề đay, khó thở, hoặc cảm thấy rất khó chịu thì ngừng ngay và liện hệ với ở bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn đã chỉ định thuốc để có xử trí kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Liều dùng thuốc trị nám thế nào?

Hện nay thì đã số các loại thuốc có liều dùng tương tự nhau. Trong 15 ngày đầu tiên sử dụng ngày 6 viên và nên dùng trước khi ăn, sau đó từ ngày thứ 16 trở đi ngày dùng 3 viên.

Bạn có thể sử dụng với liều đặc trị tấn công ngày dùng 6 viên trong tháng đầu tiên với những người bị nám lâu năm do nội tiết tố. Việc sử dụng thuốc trị nám trong bao lâu để có hiệu quả thì còn phụ thuộc vào tình trạng nám của mình. Nếu đã lựa chọn phương pháp trị nám nào bạn cũng nên kiên trì vì những quảng cáo đạt hiệu quả nhanh chỉ có thể gây bào mòn da và rất dễ tái phát nám.

thuoc tri nam - thuốc trị nám Transino

Bài viết liên quan