Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thuốc trị hết nám mà không tốn kém

Thuốc trị hết nám mà không tốn kém

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Nám là một bệnh lý rất khó để có thể điều trị dứt điểm. Đa phần những người mắc phải nám da họ khá lo lắng cũng như không biết xử lý tình trạng này như thế nào, phương pháp tự nhiên hay thuốc để điều trị nám hay đông y...Việc làm biến mất chúng hoặc hết một cách triệt để là điều không dễ, có khi phải kiên trì trong một thời gian dài, tốn kém nữa.

Tìm rõ nguyên nhân về nám da

Lúc nào cũng vậy nếu chúng ta muốn trị dứt điểm bệnh nào đó thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là phải tìm hiểu nguyên nhân đúng của nó. Nám da cũng vậy, có rất nhiều nguyên nhân "nhãn tiền" khiến hình thành nám như: ra nắng nhiều, sử dụng các loại mỹ phẩm bừa bãi, dùng các loại thuốc nhạy cảm dễ bắt nắng như thuốc tránh thai...và những nguyên nhân khác khiến việc điều trị và khắc phục nám da không dễ dàng.

Ông bà xưa có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh" việc chị em phụ nữ phòng tránh nám da cũng chính là tự bắt cho mình toa thuốc trị nám đấy.

cac-nguyen-nhan-gay-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Còn trong điều trị nám thường có nhiều biện pháp như dùng kem để thoa, thuốc uống trị nám hoặc dùng biện pháp vật lý như chiếu laser, lột da mặt… tùy theo từng trường hợp cụ thể cũng như nguyên nhân nám. Các chất như acid azelaic, licorice, beta-carotene, acid kojic, acid ascorbic (vitamin C) là những hóa chất có hiệu quả làm mờ vết nám và dùng lâu ngày mà không gây hại.

Ngoài ra hợp chất hydroquinone 4% được dùng từ thập niên 60 của thế kỷ trước và được xem là thuốc trị nám “đàn chị” đến nay vẫn được xem là tiêu chuẩn vàng để cải thiện nám. Tuy nhiên, chất này chỉ nên dùng trong khoảng thời gian nhất định theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tự kê toa thuốc trị nám cho bạn

Các bác sĩ chuyên khoa về da liễu đã đưa ra một số nguyên tắc trị nám như sau:

- Phải kiên trì: Việc chữa trị nám cho làn da không thể có kết quả trong một sớm một chiều, đây là chứng bệnh “thách đố” sự kiên trì của người bệnh. Bất kể loại thuốc điều trị nám hiện tại nào trên thị trường hiện nay đều chưa thể là “thần dược”, dù uống, dù thoa ngoài, dù chiếu tia laser… tình hình vẫn chỉ được cải thiện sau vài tuần, vài tháng.

thuoc-tri-het-nam-ma-khong-ton-kem-thuốc-trị-nám- Chế độ ăn uống cho người bị nám: Bệnh nhân không cần ăn kiêng khem gì, những thức ăn làm đẹp da và đủ dinh dưỡng cho cơ thể đều cần thiết cho bệnh nhân. Tuy nhiên, cần chú ý bổ sung nguồn thực phẩm cung cấp các chất chống lại gốc tự do như vitamin C (có nhiều trong chanh, cam… vitamin E (giá, đậu…).

thuoc-tri-het-nam-ma-khong-ton-kem-thuốc-trị-nám- Massage thư giãn, làm mặt nạ: Nên làm mặt nạ với nước cốt trái thơm mỗi tuần một lần sẽ giúp da nám sớm được cải thiện. Chất acid bromalic có trong quả thơm sẽ lột nhẹ lớp da chết bên ngoài, nhờ vậy mà da sẽ tươi sáng hơn. Bạn cũng có thể làm mặt nạ với những loại trái cây khác vẫn rất hiệu quả.

thuoc-tri-het-nam-ma-khong-ton-kem-thuốc-trị-námNhững người có làn da nhạy cảm hoặc da đang lột sẵn do thuốc điều trị mụn, nám thì không nên làm hoặc chỉ làm cách hai tuần/lần và chỉ để nước cốt quả thơm không quá 5 phút trên da.

Bài viết liên quan