Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thuốc bổ máu trị nám cùng mộc nhĩ

Thuốc bổ máu trị nám cùng mộc nhĩ

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

   Với phụ nữ nói chung và những phụ nữ mang thai và sau sinh thì do sự thay đổi nội tiết tố mạnh mẽ nên các vết nám da, tàn nhang được dịp đua nhau “khoe sắc”, khiến chị em trở nên mặc cảm, tự ti, lo lắng có thể khiến cơ thể thêm suy nhược. Ngày hôm nay chúng tôi cung cấp cho các bạn một cách vừa giúp bồi bổ cơ thể, vừa có công dụng làm thuốc trị nám da tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

thuoc tri nam tu moc nhi

Công dụng của mộc nhĩ trong làm thuốc trị nám

   Mộc nhĩ đen còn gọi là nấm mèo đen hoặc là nấm tai mèo vì lúc còn tươi nấm có hình dạng trông giống tai mèo. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mạch trong nhẵn màu nâu sẩm. Mộc nhĩ nguyên là một loại nấm mọc hoang trên những thân gỗ mục. Gần đây, mộc nhĩ được bán trên thị trường chủ yếu được trồng và chế biến theo phương pháp công nghiệp.

thuoc tri nam tu moc nhi

   Theo y học cổ truyền , mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo, giải độc, ích khí dưỡng âm.

   Mộc nhĩ là loại thực phẩm được dùng rất nhiều trong nấu ăn nhưng ít ai biết rằng nó còn là phương thuốc trị nám da khá hiệu quả. Theo sách “Bản thảo cương mục”, mộc nhĩ đen có thể xoá các nốt đen trên mặt, làm nhuận da, ngăn ngừa lão hoá da. Táo tàu ích khí, kiện tì nhuận da, có tác dụng hỗ trợ hiệu quả làm giảm vết thâm nám của mộc nhĩ đen. Sự kết hợp của 2 phương thuốc này sẽ tạo nên một phương thuốc trị nám sau sinh công hiệu.

Phương pháp làm thuốc trị nám cùng mộc nhĩ

Phương thuốc trị nám này có 2 cách như sau:

Chuẩn bị:

- Mộc nhĩ đen: 15g - Táo tàu (hồng táo): 20 quả - Thịt lợn nạc: 100g

thuoc tri nam tu moc nhi3 Cách làm:

- Mộc nhĩ đen ngâm nước nóng, rửa sạch thái nhỏ. - Táo tàu bỏ hạt, thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ ướp mắm muối xào chín. - Tất cả cho vào nồi thêm 200ml nước đun sôi tới khi canh chín. Ăn ngày 1 lần lúc đói. Cần ăn liền trong vòng 5 - 7 ngày. Mộc nhĩ giàu sắt và các chất dinh dưỡng khác, giúp máu lưu thông tốt từ mẹ sang bào thai, để bé phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, với bà bầu thì không nên ăn quá nhiều, do đó hãy chờ tới lúc sinh xong để tận dụng khả năng trị nám tuyệt vời của loại nấm này. Khi ấy, mọi người có thể ăn canh mộc nhĩ táo tàu 2 lần mỗi ngày. Có thể nấu đơn giản hơn như sau: Chuẩn bị: - 30 gam mộc nhĩ đen - 20 quả táo tàu

thuoc tri nam tu moc nhi2 Chế biến:

Rửa sạch mộc nhĩ đen, căt bỏ chân, táo tàu bỏ hạt. Cho nước vừa đủ và đun khoảng nửa tiếng.

Ăn canh vào buổi sáng sớm và sau bữa tối để có được làn da sáng đẹp, không thâm nám.

thuoc tri nam tu moc nhi Mình đã thử nghiệm và thấy rất hiệu quả. Nên các bà bầu và sản phụ có thể tham khảo nhé!

Chúc mọi người luôn khỏe đẹp!

Bài viết liên quan