Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Thoát khỏi nám theo cách tự nhiên

Thoát khỏi nám theo cách tự nhiên

Cập nhật: 08:00, 23/06/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Nếu bạn đã nhận thấy một sự khác biệt trong làn da của bạn hoặc các mảng tối màu xuất hiện thì bạn đang đối mặt với tình trạng nám da. Bạn lo lắng về tình trạng này và muốn tìm những phương pháp và thuốc để trị nám thì bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Nguyên nhân gây nên nám da

Nám da có hai loại - giảm sắc tố và sắc tố. Giảm sắc tố (giảm sắc tố da) là một tình trạng mà trong đó các bản vá lỗi của da trở nên nhẹ hơn hoặc màu trắng hơn da bình thường xung quanh, trong khi sắc tố được đặc trưng bởi một tối của một khu vực của da gây ra bởi sự sản xuất quá mức sắc tố melanin và hoặc là thường được biết đến và thường là một điều kiện vô hại. Sắc tố xảy ra ở những người của bất kỳ giới tính, chủng tộc và tuổi tác.

Sắc tố được gây ra do di truyền, ánh nắng mặt trời, căng thẳng, thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ hoặc kiểm soát sinh đẻ thuốc, thời kỳ mãn kinh, kháng insulin, thiệt hại cho da do chấn thương hoặc điều trị chăm sóc da quá tích cực, hoặc thậm chí sử dụng thường xuyên thuốc nhuộm tóc, trán thai, trị nám không đúng cũng gây nên tình trạng này.

thoat-khoi-nam-theo-cach-tu-nhien-thuoc-tri-nam

Một số người cũng bị tăng sắc tố sau viêm, thường nhận thấy sau khi một breakout mụn trứng cá.Kể từ khi khuôn mặt được tiếp xúc với hầu hết các yếu tố có hại, đặc biệt là qua tiếp xúc của mặt trời, tăng sắc tố không chỉ ảnh hưởng đến khuôn mặt nhưng có thể xảy ra trên hầu như bất kỳ phần nào của cơ thể.

Nó có thể là một tình trạng đáng xấu hổ ở lần, mặc dù nó là chủ yếu là vô hại. Tuy nhiên, nếu tình trạng này là nghiêm trọng, bạn phải nhờ đến bác sĩ da liễu sớm nhất. Phương pháp điều trị khác nhau có sẵn, như các loại kem và phương pháp điều trị laser, thuốc trị nám, mặt nạ hóa học và phương pháp điều trị ánh sáng... Đơn giản vì xu hướng trị nám nhanh luôn được ưa chuộng. Nhưng nếu bạn muốn để điều trị nám da theo cách tự nhiên bạn có thể thử một số biện pháp thay thế thuốc trị nám mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Những phương pháp trị nám

- Cách đơn giản nhất là sử dụng sữa và mật ong chô da. Bạn cũng có thể trộn sữa đông với nó. Từ sữa và sữa đông chứa axit lactic, họ bóc da bị ảnh hưởng sau một thời gian thời gian, để lại làn da đẹp. Chữa bệnh này công trình kỳ diệu trên tăng sắc tố.

- Nước rau ép từ cà chua, dưa chuột và khoai tây nên được áp dụng trên da. Các sắc tố làm sáng và phù hợp với mọi loại da. Điều này cũng cho làn da nhẹ nhàng và tươi suốt cả ngày. Bạn cũng có thể thử trộn nước cốt chanh với mật ong.

thoat-khoi-nam-theo-cach-tu-nhien-thuoc-tri-nam

- Bóc một quả bơ, nghiền nó và áp dụng các nước trên vùng nám.

- Vitamin E là phải trong chế độ ăn uống của một người như nó được biết đến như là một vitamin da. Cố gắng xoa bóp dầu Vitamin E trên da nám vì nó đòi hỏi chăm sóc nhiều hơn da bình thường.

- Mặt nạ

  • Bột yến mạch gói mặt: hỗn hợp bột yến mạch, mật ong và sữa. Áp dụng và rửa sau khi nó khô hoàn toàn.
  • Gói gỗ đàn hương: trộn bột gỗ đàn hương và bột nghệ và sữa. Áp dụng vào các lĩnh vực bị ảnh hưởng.
  • Vỏ cam: vỏ cam khô (dạng bột), sữa tươi lạnh và mật ong. Áp dụng vào các lĩnh vực bị ảnh hưởng và rửa sau nửa giờ.
  • Thực hiện một dán của lá bạc hà với một chút sữa và áp dụng vào các lĩnh vực bị ảnh hưởng.Nó giúp làm dịu da.

- Sử dụng kem bơ ca cao mỗi ngày trên da.

- Aloe vera, dầu ô liu và dầu hạnh nhân là biện pháp an toàn nhất và hiệu quả nhất cho làn da bị hư hỏng.

thoat-khoi-nam-theo-cach-tu-nhien-thuoc-tri-nam

- Cuối cùng nhưng không kém, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi bạn bước ra ngoài. Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gây hại cho da và là một trong những lý do chính cho sắc tố.

- Thực hành yoga và tránh sử dụng rượu và thuốc lá. Điều này sẽ không chỉ giúp tránh nám mà còn làm cho da trông trẻ hơn.

Chúng tôi hy vọng giải pháp của chúng tôi giúp bạn giải quyết rắc rối làn da của bạn.

Bài viết liên quan