Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Phương thuốc trị nám và tàn nhang với cà bát

Phương thuốc trị nám và tàn nhang với cà bát

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Có rất nhiều phương pháp trị nám tự nhiên được các chị em phụ nữ rỉ tai nhau, nhưng có một phương pháp hiệu quả nhưng ít khi được các chị em nhắc tới đó chính là phương thuốc điều trị nám tàn nhang với cà bát tại nhà. Với phương pháp này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức của mình đấy.

tri-nam-tan-nhang-voi-ca-bat-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bạn đã biết gì về cà bát

Cà bát là một trong những họ hàng nhà cà, nó là một nguồn quan trong trong cung cấp lương thực, thực phẩm và một số loại thuốc hằng ngày cho chúng ta. Cà bát có màu trắng, to bằng cái chén ăn cơm, nhìn tựa như trái bí ngô nhỏ vì bên ngoài nó cũng có dạng múi và có nhiều hột tương tự cà pháo.

Cà bát nói riêng và họ cà nói chung đều là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng ngoài solanin còn chứa nicotin cũng là chất độc hại. Ngày xưa rất nhiều người không dám ăn cà vì sợ ngộ độc, mãi cho đến năm 1983 khi các nhà khoa học chứng minh lợi ích trong cà thì con người mới bắt đầu sử dụng cà như loại thức ăn hằng ngày.

tri-nam-tan-nhang-voi-ca-bat-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-námTrong tự nhiên có nhiều loại cây trị nám, tàn nhang hiệu quả thì cà bát trong vườn nhà bạn cũng là nguồn nguyên liệu làm mặt nạ thuốc trị nám, tàn nhang hiệu quả đấy.

Cách trị nám, tàn nhang với cà bát

Cà bát là loại quả dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Theo nghiên cứu trong cà bát có chứa axit ascobic, vitamin nhóm B, caroten…có thể dùng như một loại kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể chống những bệnh viêm nhiễm, loại bỏ những sắc tố đen sạm như nám, làm mờ nám, tàn nhang.

Để tiến hành làm thuốc để có thể trị những vết nám, tàn nhang với cà bát thì ngoài 1 trái cà bát chúng ta cần chuẩn bị thêm 2 quả chanh nữa.

tri-nam-tan-nhang-voi-ca-bat-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Cách làm như sau:

 - Đầu tiên cà bát thái các bạn thái nhỏ, giã nát trộn đều với nước cốt chanh - Cho vào lọ đậy kín để trong hai ngày là có thể dùng được thuốc trị nám tự nhiên này rồi Bạn cần lưu ý là nên dùng đều đặn hằng ngày trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhé. Ngoài ra bạn tăng cường chống nắng bảo vệ làn da bị nám. Đồng thời tăng cường các loại Vitamin C trong thực phẩm, hoa quả tươi giúp ngăn ngừa sự phát triển của tàn nhang. Có chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Theo John Graham, trợ lý giám đốc nhóm nghiên cứu về tác dụng phụ của rau quả cho biết: "Ðối với các loại rau quả xanh và thực phẩm mang nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể thì những phản ứng phụ do chúng gây ra cũng độc hại không kém. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta không dùng chúng nữa!" Còn Tony Robards, Phó hiệu trưởng trường Ðại học York khuyên rằng: "Nói chung các loại thực phẩm đều có lợi cho sức khỏe con người. Chúng chỉ có hại khi cơ thể bạn không thích ứng mà thôi". Vì thế sử dụng hợp lý sẽ rất có lợi các bạn nhé.

tri-nam-tan-nhang-voi-ca-bat-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bài viết liên quan