Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Nám da ở nam giới

Nám da ở nam giới

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Nám da là bệnh thường xảy ra ở nữ giới. Tuy nhiên, khi thấy xuất hiện tình trạng nám da trên gương mặt mình thì nam giới cũng không thể thờ ơ  để chúng mặc sức phát triển. Sau khi nám đã phát triển quá nhiều thì việc bắt đầu loay hoay đi tìm các biện pháp điều trị sẽ rất khó khăn.

Nám da hình thành thế nào?

Nám là tình trạng gia tăng các sắc tố trên da với những biểu hiện như xuất hiện những đốm hoặc mảng có màu nâu hay xám, nằm rải rác hoặc thành từng đám ở các vùng da trên mặt, trên trán, sống mũi, hai bên gò má… Nám ở nữ giới chiếm 90% và ở nam giới chỉ chiếm khoảng 10% các trường hợp bị nám da được chẩn đoán.
thuoc tri nam
Khác với nữ giới thì nám da ở nam giới thường liên quan đến thay đổi nội tiết tố sinh dục hay việc lạm dụng mỹ phẩm, các yếu tố di truyền, màu da và ánh nắng mặt trời…
Vì thế "phái mạnh" cũng cần phải hiểu và có cho mình những cách trị nám da phù hợp nhất. Rất nhiều trường hợp do áp dụng các cách trị nám khác nhau mà không tìm hiểu kỹ dẫn đến việc trị nám thất bại làm cho nám da càng trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để da bạn không còn bị nám da làm phiền nhé

thuoc tri nam

Phòng và điều trị nám da

Thông thường khi ra ngoài trời khác với phụ nữ các phụ nam của chúng ta ít khi nào trang bị cho mình công cụ bảo vệ da mà rất hay để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cho nên điều trị và phòng ngừa nám da ở nam giới trước tiên là nên sử dụng kem chống nắng để hạn chế tác động của yếu tố này. Việc lựa chọn kem chống nắng cũng là một yếu tố quan trọng, nên lựa chọn loại kem có khả năng chống lại cả hai loại tia UVA và UVB, chỉ số SPF nên từ 30 trở lên thì mới đảm bảo hiệu quả chống nắng tốt nhất.

thuoc tri nam

Để có chế độ ăn uống hợp lý, nên chọn các đồ ăn giàu vitamin A, C, E và các thành phần dinh dưỡng khác. Đồng thời đảm bảo chế độ sinh hoạt logic nhất cũng giúp các anh chăm sóc tốt làn da của mình hạn chế việc quay lại của nám da. Đây cũng chính là phương thuốc trị nám từ bên trong. Với công nghệ hiện nay thì cũng có rất nhiều phương pháp trị nám da cho nam. Một số loại thuốc trị nám có thể sử dụng được cho nam mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất. Điều cần lưu ý với nam giới khi điều trị hoặc phòng ngừa nám là quý ông nên biết rõ loại da của mình để tránh việc dùng xà phòng hoặc kem cạo râu không phù hợp gây kích ứng da. Khi da đã bớt nám thì nên lưu ý vẫn luôn luôn phải dùng kem chống nắng.

thuoc tri nam

Bài viết liên quan