Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Lối sống để phòng tránh nám

Lối sống để phòng tránh nám

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Nếu ai khẳng định nám chỉ do những nguyên nhân bên ngoài hay là tự phát thì hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Lối sống của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề nám da của chúng ta đâu, nếu biết rõ về nám và có một lối sống đúng đắn thì bạn sẽ giảm thiểu tình trạng nám hơn cả thuốc trị nám đấy.

loi-song-de-phong-tranh-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Nám da là gì?

Đó là những điểm tối trên gương mặt xuất hiện do việc hình thành các sắc tố melanin dư thừa trong các tế bào da gây ra. Nám thường lớn, sẫm màu và có hình dạng bất thường hơn nhưng vẫn bị nhầm lẫn với tàn nhang và đốm nâu. Có nhiều nguyên nhân khiến xuất hiện nám trên da của chúng ta ví dụ như:

loi-song-de-phong-tranh-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

+ Yếu tố di truyền và nội tiết, phổ biến hơn nữa ở phụ nữ mang thai + Do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời + Sử dụng thuốc tránh thai và trị nám không đúng chỉ định

Thay đổi lối sống của bạn

Đôi khi chỉ những thay đổi đơn giản về lối sống cũng đủ để bắt đầu cho những cải thiện về làn da của bạn. + Tẩy tế bào chết trên mặt thường xuyên, bạn có thể tẩy tế bào chết 3-4 lần/tuần để có thể loại bỏ lớp da sẫm màu và tái tạo tế bào da mới, làn da tươi mới sẽ dần dần xuất hiện. + Sử dụng kem chống nắng trong ngày và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

loi-song-de-phong-tranh-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

+ Uống nhiều nước, khi các mô da của bạn được ngậm nước thì nó hoạt động đúng và rất nhiều vấn đề về da sẽ được giải quyết. + Tránh các loại đường tinh luyện và carbohydrate nặng + Ăn nhiều loại thực phẩm chống oxy hóa như: việt quất, mâm xôi, nho đỏ... + Bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn hơn nữa, lượng vitamin C có thể được ví von như thuốc hỗ trợ điều trị vấn đề sản xuất melanin gây nám da. + Sử dụng thuốc tránh thai đúng chỉ định để tránh việc trị nám không hiệu quả nhé.

loi-song-de-phong-tranh-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Một số biện pháp khắc phục nám da

Ngoài việc thay đổi đơn giản về lối sống thì các bạn có thể áp dụng một số biện pháp để hỗ trợ trị nám như:

loi-song-de-phong-tranh-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

- Cách 1: Sử dụng mặt nạ bột nghệ pha với nước cốt chanh. Trộn đều 2 hỗn hợp và thoa đều lên da để khoảng 20 phút. Thực hiện mặt nạ này ít nhất 4-5 lần/tuần. - Cách 2: Trộn nước cốt chanh với giấm táo và thoa lên những vùng da của bạn. Nhớ vừa thoa vừa massage nhẹ nhàng và chú ý nhiều đến khu vực nám. Với cách này thì các bạn đừng có lạm dụng quá 3 lần/tuần và luôn thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài. Hai cách này có thể hiệu quả với một số nguyên nhân hình thành nám nếu muốn hãy tìm đến các bác sĩ để được chỉ định những phương thuốc điều trị nám với những mảng nám cứng đầu khó loại bỏ.

loi-song-de-phong-tranh-nam-thuoc-tri-nam-thuốc-trị-nám

Bài viết liên quan