Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Lạm dụng mỹ phẩm nguyên nhân gây nám da

Lạm dụng mỹ phẩm nguyên nhân gây nám da

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Trong những năm gần đây, khi đời sống xã hội ngày càng được nâng cao việc sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp cũng đã trở thành nhu cầu cần thiết, đặc biệt là đối với phái nữ. Song song với những nhu cầu đó thì việc các làn da dị ứng với mỹ phẩm cũng ngày một tăng cao có khi gây nám với làn da của bạn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sể những hiểu biết cần thiết khi sử dụng mỹ phẩm.

Phân loại mỹ phẩm

Sun cream/Sunblock: là nhóm mỹ phẩm chống nắng Pack hoặc Mask: là nhóm mỹ phẩm dùng để làm mặt nạ, có tác dụng dưỡng da Nhóm có chữ “Skin”, “Moisture”: nhóm sản phẩm dùng để dưỡng da, gồm nhiều loại như Clear White có tác dụng trắng da trắng da, Retinol Intensive có tác dụng chống nhăn... Foundation, Base Make up, Make up: mỹ phẩm dùng để trang điểm Eye brow, Eye shadow, Eye liner : dùng trang điểm cho mắt, lông mày Cleansing: mỹ phẩm dùng để tẩy trang Foam Cleansing: sữa rửa mặt

thuoc tri nam va tan nhang

Phân loại da

Da của chúng ta rất khác nhau. Da như thế nào tùy thuộc vào chủng tộc, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống và làm việc, phong cách sống... Để có thế chăm sóc đúng và có hiệu quả, chúng ta cần biết phân biệt được loại da cần chăm sóc, đặc thù của loại da đó, các vấn đề cụ thể của da và từ đó biết được các nhu cầu mà lựa chọn mỹ phẩm cho phù hợp. Da được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau.

thuoc tri nam Phân loại theo bề mặt Da: da Thường, da Dầu (da Nhờn), da Khô, da Hỗn hợp. Phân loại theo tình trạng Da: da Lão hóa, da Đàn hồi kém (da nhão, chảy xệ), da Thô ráp, Da có lỗ chân lông to, da Mẩn đỏ, da Nhạy cảm quá mức… Phân loại theo vấn đề của Da: Mụn, Nám-Tàn nhang, Da kích ứng, Da mẫn cảm,..

thuoc tri nam va tan nhang Phân loại theo vùng: da Mặt, da quanh Mắt, da vùng khóe Miệng – Mũi, da Cổ - Ngực, da Bụng – Mông, da Tay, da Chân. Phân loại theo lứa tuổi: 20+ (trên 20 tuổi), 30+ (trên 30 tuổi), 40+ (trên 40 tuổi), 50+ (trên 50 tuổi), 60+ (trên 60 tuổi). Phân loại theo giới tính: phụ nữ, đàn ông, trẻ em.

dung thuoc tri nam dung cach

Các nhà sản xuất mỹ phẩm luôn cố gắng sản xuất ngày càng nhiều loại mỹ phẩm đáp ứng được mọi đòi hỏi, nhu cầu cho Da. Các nhà sản xuất mỹ phẩm cũng dựa theo các tiêu chí phân loại này để phân biệt các dòng, nhóm mỹ phẩm và có hướng dẫn cụ thể đối với người tiêu dùng.

Nám da do mỹ phẩm

Khi sử dụng một loại mỹ phẩm không phù hợp, trong thời gian đầu làn da của bạn đẹp lên rất nhanh chóng. Tuy nhiên sau đó da bắt đầu có hiện tượng sạm, thậm chí nám nặng, đen sạm từng vùng hoặc nám đen khắp mặt. Nguyên nhân là do một số mỹ phẩm không phù hợp với làn da, hoặc sử dụng một số chất lột tẩy, làm trắng quá nhanh khiến cho lớp da non chưa có khả năng chống chọi với môi trường bên ngoài, da bị yếu đi, dễ kích ứng với các yếu tố trong môi trường như bụi bẩn, nắng nóng... Khi đó da sẽ sản sinh ra melanin (sắc tố cấu thành màu sắc của da) để chống lại những tác nhân này. Melanin phân bố không đều sẽ hình thành nên mảng da nám và sẫm màu.

dung thuoc tri nam dung cach

Vì vậy sao khi da phát sinh nám chúng ta cần đến ngay trung tâm da liễu để chuẩn đoán và có phương thuốc trị nám hiệu quả. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại thuốc trị nám có tác dụng khá hữu hiệu các bạn có thể nghiên cứu để có thể chọn cho mình loại thuốc trị nám phù hợp.

 
Bài viết liên quan