Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Chuối - Nguyên liệu thuốc trị nám tự nhiên

Chuối - Nguyên liệu thuốc trị nám tự nhiên

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

   Trong chúng ta thì chắc hẳn không có ai không biết đến chuối nhỉ. Chắc rằng loại trái cây này đã trở nên quá quen thuộc bởi sự thơm ngon của nó. Tuy là quen thuộc như thế nhưng chưa chắc ai cũng biết chuối còn là nguyên liệu làm thuốc trị nám tự nhiên đơn giản. Hãy cũng khám phá điều đặc biệt này nhé.

chuoi nguyen lieu lam thuoc tri nam

 

Bạn đã biết gì về chuối?

Chuối là tên gọi các loài cây thuộc chi Musa trái của nó là trái cây được ăn rộng rãi nhất. Những cây này có gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay, nó được trồng khắp vùng nhiệt đới. Chuối được trồng ở ít nhất 107 quốc gia. Ở nhiều vùng trên thế giới và trong thương mại.

Theo Đông y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vi. Y học dùng chuối hột để trị sỏi thận và sỏi mật, đồng thời dùng chuối chín để làm mặt nạ làm đẹp da và trị nám.

Theo phân tích của khoa học, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết yếu của cơ thể

thuoc tri nam tu chuoi - thuốc trị nám

Thành phần dinh dưỡng trong chuối

chuoi nguyen lieu lam thuoc tri nam2

Trong chuối có gồm đủ vừa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thu chậm. Trong những hoạt động thể lực kéo dài khi năng lượng bị hao hụt nhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ bắp. Vào những trường hợp này, đường glucoz trong chuối được hấp thụ nhanh vào máu có thể bổ sung tức th ời lượng đường bị hao hụt, giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động mệt mỏi.

Đường fructoz trong chuối được hấp thụ chậm hơn. Ngoài ra chuối còn những carbohydrate khác được chuyển hoá chậm và phóng thích đường vào máu từ từ và như vậy có thể đáp ứng cho những hoạt động thể lực kéo dài hàng giờ sau đó.

Cách tạo thuốc trị nám từ chuối

Cách 1

Chuẩn bị: - 01 quả chuối chín - 01  chén sữa chua thuoc tri nam tu nhien voi chuoi Thực hiện: Chọn quả chuối chín thơm ngon, bóc vỏ rồi trộn đều với sữa chua và xay nhuyễn. Dùng hỗn hợp thuốc trị nám này đắp lên mặt khoảng 15 phút sau đó rửa mặt lại bằng nước sạch. Đắp thường xuyên loại mặt nạ này là phương thuốc giúp trị nám, tàn nhang hiệu quả.

Cách 2

Chuẩn bị: - 01 quả chuối chín - 03 thìa mật ong

thuoc tri nam tu chuoi - thuốc trị nám

Thực hiện:

Chuối bóc vỏ, xay nhuyễn trộn đều với mật ong. Dùng hỗn hợpthuốc điều trị nám này đắp lên mặt. Chuối sẽ giúp loại bỏ sắc tố đen do nám tàn nhang gây ra và mật ong có tác dụng nuôi dưỡng da, giúp da đẹp và căng mịn.

Hai cách làm này cũng đơn gỉan những hiệu quả đối với những ai thích ăn chuối và muốn sử dụng nó làm phương thuốc trị nám
Bài viết liên quan