Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Chớ nên đụng vào thuốc trị nám "3 không"

Chớ nên đụng vào thuốc trị nám "3 không"

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Việc nhiều chị em phụ nữ khi mắc phải nám thường loay hoay để tìm cho mình phương thuốc trị nám để có thể loại bỏ được tình trạng trên. Thế nhưng không phải loại thuốc trị nám nào cũng mang lại hiệu quả cũng như an toàn cho sức khỏe, những loại thuốc trị nám "3 không" nào mà chị em nên cần tránh xa.

nguy-co-tu-thuoc-tri-nam-3-khong-thuốc-trị-nám

Thuốc trị nám "không nguồn gốc, nhãn mác"

Thực tế cho thấy rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc hay kem bôi trị nám có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nhưng được quảng cáo với những nội dung hết sức "hoành tráng". Những người cả tin sẽ dễ dàng mắc bẫy những sản phẩm như thế này, khi sử dụng thì họ lại thấy được hiệu quả "giả tạo" ngay lập thức là nám mờ hẳn, da trắng lên... Nhưng với những sản phẩm như thế này thì đa phần được sản xuất tự chế ra do sự pha trộn từ các nguyên liệu kem , thuốc trôi nổi. Ngoài ra những người pha chế thuốc trị nám như thế này nhiều khi chưa có được tấm bằng cấp 3. nguy-co-tu-thuoc-tri-nam-3-khong-thuốc-trị-námĐồng thời những sản phẩm thuốc trị nám không rõ xuất xứ còn được nhập vào Việt Nam bằng việc buôn lậu thuốc, xách tay...từ biên giới Trung Quốc, Campuchia. Chính vì thế việc tránh xa những loại thuốc trị nám không nguồn gốc, không nhãn mác là điều nên làm.

Thuốc trị nám "không qua kiểm định"

Những loại thuốc trị nám được buôn bán tràn lan trên thị trường đa phần đều được hét lên về công dụng, hiệu quả nhanh chóng... thế nhưng những hiệu quả đó điều do nơi bán công bố hoặc do nhiều người truyền miệng nhau còn thực tế thì những loại thuốc trị nám này hầu như đều chưa có được bất cứ sự kiểm định nào. Nếu như các chị em phụ nữ vì đam mê làm đẹp muốn sử hữu gương mặt trắng mịn, sạch nám thì tốt nhất hãy lựa chọn những thương hiệu có uy tín, sản phẩm phải được trải qua các khâu kiểm định về chất lượng, mức độ an toàn từ các chuyên gia, các tập đoàn dược phẩm nếu như là thuốc trị nám nhập khẩu hay từ Bộ Y tế nếu sản phẩm được lưu hành trong nước.

nguy-co-tu-thuoc-tri-nam-3-khong-thuốc-trị-nám

"Không an toàn" đối với sức khỏe

Vấn đề an toàn với sức khỏe người sử dụng là khá quan trọng khi chúng ta muốn sử dụng bất kì loại thuốc nào để trị nám. Bởi vì đa phần những loại thuốc trị nám kém chất lượng đều rất hiệu quả ngay trong lần đầu tiên sử dụng khiến chị em chủ quan và cho rằng thuốc trị nám này hiệu quả. Nhưng đó chỉ là hiệu quả "giả tạo" mà những loại thuốc trị nám này đem lại, còn về lâu dài sẽ gây ra hiệu quả khó lường như da sẽ bị teo, giãn mạch máu, nám có thể còn lan rộng và sậm màu hơn lúc đầu... nguy-co-tu-thuoc-tri-nam-3-khong-thuốc-trị-námChưa kể đến những thành phần trong những loại thuốc trị nám này khi sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như những vấn đề về tiêu hóa, chức năng gan, thận... và ủ một số bệnh trong cơ thể. Lời khuyên: Với những thuốc trị nám "3 không" như thế này thì tốt nhất dù muốn dù không thì chị em phụ nữ cũng đừng nên đụng vào. Hãy lựa chọn cho mình những loại thuốc an toàn, được kiểm định rõ ràng... tuy có thể những loại này không mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng chúng an toàn cho cơ thể và cũng sẽ đạt hiệu quả nếu chúng ta kiên trì sử dụng.

nguy-co-tu-thuoc-tri-nam-3-khong-thuốc-trị-nám

Chúc các chị em có thể tìm được phương thuốc trị nám hiệu quả nhất cho mình.
Bài viết liên quan