Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Cách nhận biết và chăm sóc cho từng loại da

Cách nhận biết và chăm sóc cho từng loại da

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Khi được hỏi về loại da của mình không ít chị em tự đánh giá mà không biết chính xác. Để có thể chăm sóc tốt cho từng loại da chị em phụ nữ nên bỏ ra chút thời gian để có thể lựa chọn phương pháp và mỹ phẩm phù hợp.

Phương pháp quan sát bằng mắt

da3-561529-1371234612_500x0.jpg

Sáng sớm sau khi ngủ dậy, các bạn không rửa mặt ngay mà hãy quan sát làn da của mình qua gương Da thường: Da không khô cũng không dầu, làn da trắng mịn, có tính đàn hồi và ít nếp nhăn. Da khô: Da khô nứt, thiếu độ bóng, có nếp nhăn. Da dầu: Da có dấu hiệu tiết dầu, bóng, nhờn, lỗ chân lông to, tính đàn hồi tốt. Da hỗn hợp: Hai má khô, vùng chữ T trên khuôn mặt nhờn. Da nhạy cảm: Da khô và ửng đỏ vùng má

da dau

 

Phương pháp dùng giấy thấm dầu

phan biet da nam

Da thường: Nếu da bạn thuộc loại da thường thì nơi tờ giấy đó chỉ dính dầu ở một vài điểm. Bạn sẽ cảm thấy da mình khá mềm, sáng. Da thường thuộc loại da có ít vấn đề nhất. Da khô: Nếu da bạn thuộc loại da khô thì miêng giấy thấm đó sẽ sạch nhưng đồng thời bạn sẽ cảm thấy da mình khô, bong tróc và rát nếu chà xát lên đó. Da dầu: Nếu da bạn thuộc loại da dầu thì trên miếng giấy đó sẽ thấm rất nhiều vết dầu trên mặt, tập trung chủ yếu ở trán, mũi và má. Da hỗn hợp: Hầu hết mọi người đều có làn da hỗn hợp. Lúc này miếng giấy kiểm tra sẽ thấm dầu ở trán và mũi còn má thì hầu như không. Da nhạy cảm: Da nhạy cảm thường rất khô, rất dễ bị đỏ và tấy rát. Thế nên việc sử dụng các loại mỹ phẩm cũng phải hết sức cẩn thận và chỉ sử dụng loại dành riêng cho da mình.

Cách chăm sóc cho từng loại da

cham soc da

Da thường

Đây là loại da khá lý tưởng, không khô và cũng không bị nhờn, thường luôn mềm mại, mịn màng, lỗ chân lông nhỏ, co giãn tốt, ít nếp nhăn và cũng ít bị mụn. Chị nào sở hữu làn da như vậy thì đúng là may mắn.

Da khô

Nên dùng sữa rửa mặt dạng kem. Đợi một lúc để sữa rửa mặt ngấm vào các lỗ chân lông rồi xả lại bằng nước. Đừng quên dùng chất dưỡng ẩm sau khi rửa mặt nhé.

Da dầu

Các bạn nên dùng một loại sữa rửa mặt nhẹ. Nếu da mặt quá nhờn, có thể dùng thêm nước hoa hồng hay nước cân bằng da, có tác dụng rửa sạch tàn dư của dầu, phấn trang điểm hoặc sữa rửa mặt còn sót lại, đồng thời làm mát da và se lỗ chân lông. Nếu thời tiết quá khô, nên thoa chất giữ ẩm vì da dầu cũng cần giữ ẩm nữa.

Da nhay cam

Da hỗn hợp

Nếu có điều kiện các bạn nên dùng 2 loại sữa rửa mặt: một loại dạng bọt vào ban ngày để giảm nhờn, một loại là dạng kem  cho vùng da khô. Không thì các bạn dùng sản phẩm dành riêng cho da hỗn hợp cũng được.

Da nhạy cảm

Các chị hãy dùng một loại sữa rửa mặt dành riêng cho da mẫn cảm. Ngoài ra có thể dùng thêm chất giữ ẩm tăng cường cho da, tạo một lớp bảo vệ da. Nhớ chọn loại giữ ẩm không mùi để khỏi kích ứng da các bạn nhé.
Bài viết liên quan