Trang chủ NÁM DA & TRỊ NÁM DA Bắt tay làm thuốc trị nám từ thảo mộc

Bắt tay làm thuốc trị nám từ thảo mộc

Cập nhật: 17:30, 19/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Từ ngàn xưa các phương thuốc với thảo mộc luôn được chứng minh vè mức độ hiệu quả và an toàn của chúng. Các loại thảo mộc sử dụng chức năng chữa bệnh tự nhiên của nó mà không hề gây tác dụng phụ gì. Vậy hôm nay chúng ta cũng bắt tay làm thuốc trị nám với thảo mộc thiên nhiên ngay tại nhà nhé.

bat-tay-lam-thuoc-tri-nam-tu-thao-moc-thuốc-trị-nám

Với thảo dược thiên nhiên thì các chị em không cần phải lo lắng khi tìm mua chúng, các bạn có thể đến các cửa hàng dược phẩm Đông y ở đây sẽ có đầy đủ các thành phần thảo dược mà chúng ta cần đấy. Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu rồi thì việc bát tay vào làm các bài thuốc thảo mộc này sẽ rất đơn giản thôi. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với từng phương thuốc nhé. Số 1: Bạch phục linh và lòng trắng trứng Các bạn có thể mua bạch phục linh khô hoặc mua tươi về sấy khô sau đó nghiền thành bột mịn. Sau đó các bạn lấy một lượng bột trộn với lòng trắng trứng gà và thoa đều lên da với 1 lớp mỏng và bôi dầy lượng thuốc này hơn ở những vùng cần trị nám.

bat-tay-lam-thuoc-tri-nam-tu-thao-moc-thuốc-trị-nám

Để nó tự khô qua đên và các bạn rửa mặt lại với nước ấm vào sáng hôm sau, thực hiện đều đặn bài thuốc này mỗi ngày thì sẽ giúp điều trị nám hiệu quả đấy. Các bạn có thể thay đổi lòng trắng trứng với mật ong qua lại với nhau để tăng thêm công dụng. Số 2: Hoa cúc kết hợp mật ong Các bạn chuẩn bị 30g hoa cúc tươi và cho vào nước đun sôi, cho thêm chút mật ong để tạo thành cao đặc. Mỗi ngày các bạn lấy khoảng 15g cao thuốc này pha với nước sôi để uống sẽ giúp chúng ta điều trị và ngăn ngừa nám ngay từ bên trong mà lại giảm thiểu sự xuất hiện nép nhăn trên da nữa đấy.

bat-tay-lam-thuoc-tri-nam-tu-thao-moc-thuốc-trị-nám

Số 3: Hạt sen nấu với mật ong Bài thuốc này hơi phức tạp 1 tí vì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: - 50g hạt sen - 8g long nhãn - khiếm thực mỗi vị 30g bat-tay-lam-thuoc-tri-nam-tu-thao-moc-thuốc-trị-námSau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu thì các bạn cho tất cả vào 500ml nước và sắc làm thuốc. Sau khi đã sắc xong các bạn có thể sử dụng để uống thay trà mỗi ngày, có thể cho thêm mật ong vào để tạo hương vị thơm ngon dễ uống nhé. Số 4: Lá ké non Là ké non được xem là một bài thuốc trị nám, làm mờ tàn nhang hiệu quả mà đơn giản. Các bạn chỉ cần mua lá ké non về giã nhuyễn với 1 chút muối, hằng ngày thoa đều đặn 2-3 lần lên toàn bộ da mặt và để khoảng 20-30 trước khi rửa sạch lại với nước. Các bạn cũng có thể phơi khô lá ké non rồi tán thành bột mịn. Mỗi bữa ăn các bạn sử dụng 3g hòa với nước cơm hay nước cháo để uống, sử dụng đều đặn và kiên trì sau một thời gian các bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại. bat-tay-lam-thuoc-tri-nam-tu-thao-moc-thuốc-trị-námMột lưu ý nhỏ dành cho các bạn: Bản thân thảo mộc lành tính và hoàn toàn tốt cho sức khỏe nhưng các bạn hãy chắc chắn rằng sử dụng nó đúng cách mà chúng tôi đã hướng dẫn để đem lại hiệu quả nhé.  
Bài viết liên quan